THỊT BÒ NƯỚNG XẢ

cach-uop-thit-nuong-–-thit-bo-nuong-xa
Cách ướp thịt nướng thơm ngon đậm vị. Với thịt bò nướng xả cho cuối tuần tụ tập cùng bạn bè và gia đình. Hãy cùng Gofood thử công thức tuyệt vời này nhé
Thịt bò bó xung quanh que sả, ăn kèm với bún rau và nước sốt. Các hương vị hòa quyện với nhau thơm mát của sả cùng sự thơm ngon của bò tạo nên món ăn hấp dẫn khó cưỡng lại.

Thành phần ướp thịt nướng - thịt bò nướng xả:

Cách ướp thịt nướng - thì bò nướng xảCách ướp thịt nướng
-Thịt bò 500g
-7 cây sả
-1 củ hành tây
-Tỏi, hành lá, gia vị bột Maggie, mật ong, hạt tiêu, muối, dầu hào
-Rau quả: xà lách, hành tươi, dưa chuột, lá húng quế.
-Nước chấm: dứa, đường, tỏi, nước mắm cá cơm hoặc nước sốt chua ngọt
-Bún, bánh mè.

Cách ướp thịt nướng – thịt bò nướng sả

Bước 1: Để thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ và mang đến cắt mỏng thành từng lát để cuốn.
Cách ướp thịt nướng - thịt bò nướng xảCách ướp thịt bò nướng sả
Ướp thịt bò với sả băm, nghiền tỏi, ½ thìa cà phê bột nêm Maggie, 2 thìa mật ong, dầu ăn, 1 thìa cà phê muối trộn đều. Ướp khoảng 4 giờ đồng hồ (để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thịt)
Cách ướp thịt nướng - thịt bò nướng sảSả xiên thịt bò nướng 
Bước 2: bóc vỏ hành tây cắt lát. Rửa sạch sả, bóc lá khô ráp bên ngoài. Cắt sả thành 2 hoặc 3 đoạn cho vừa xiên được thịt bò
-Rửa hành tươi, băm nhỏ cho vào bát trộn thêm dầu ăn và cho vào lò vi sóng trong 30 giây.
Cách ướp thịt nướng - thịt bò nướng sảHành trộn dầu phết lên thịt bò nướng sả 
Bước 3: Làm nước sốt:
-Tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ
Cách ướp thịt nướng - thịt bò nướng xảNước sốt chấm thịt bò nướng sả
-Dứa xay trộn với tỏi và ớt băm nhỏ, thêm 1 thìa nước mắm cá cơm, 1 thìa đường (có thể điều chỉnh cho hợp khẩu vị). Đây là loại nước chấm tạo nên hương vị đặc trưng của món thịt bò nướng sả. Nếu không hợp với nước mắm có thể thay bằng nước sốt chua ngọt.
Cách ướp thịt nướng - thịt bò nướng sảDưa chuột xà lách ăn kèm thịt bò nướng sả
Bước 4: Dưa chuột cắt miếng 5cm loại bỏ ruột, xà lách rửa sạch.
-Sau khi ướp thịt bò đủ 3 tiếng, lấy lát thịt bò đặt trên tay, thêm hành tây thái lát vào cuộn.
Cách ướp thịt nướng - thịt bò nướng sả
Bước 5: Xiên sả vào giữa cuộn thịt rồi dùng tăm tre cố định các cạnh của cuộn thịt.
Cách ướp thịt nướng - thịt bò nướng sả
-Đặt các xiên thịt lên khay nướng, lật đều các mặt để tránh bị cháy. Phết dầu trộn hành lên trên miếng thịt để thịt tránh bị khô.
cách ướp thịt nướng - thịt bò nướng sảCách ướp thịt bò nướng sả 
Thịt bò nướng xả đã hoàn thành. Giờ có thể xếp lên đĩa và thưởng thức với gia đình và bạn bè.
Trải lá xà lách ra, đặt miếng dưa chuột lên, đặt bún lên, rút miếng thịt bò cuộn sả ra đặt lên, cuộn lá xà lách vào. Chấm với nước chấm ngon hết ý.

Nhận xét